Các số chương trình

Khẩu trang thông minh giúp sưởi ấm và nghe nhạc. Biến chiếc xe máy thành máy gặt lúa hiệu quả, và chiếc giá treo khiến cho các tiết học mỹ thuật ở bậc tiểu học trở nên sinh động hơn hẳn. Đó là những sáng chế thú vị trong chương trình Nhà sáng chế số 13.

Một chiếc máy có thể sản xuất được những mô hình chỉ có trong tưởng tượng, và biến những điều không thể thành có thể. Dùng mắt để điều khiển robot. Hay một chiếc máy 5 trong 1 có thể giúp bà con nông dân làm thức ăn cho gia súc chỉ trong vài chục giây. Cùng theo dõi chương trình nhà sáng chế số 12 để tìm hiểu các sáng chế có thể giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Khán giả sẽ có những bất ngờ mới trước những câu chuyện sáng tạo tuần này. Và sản phẩm sáng tạo nào được tôn vinh với giá trị giải thưởng là 20 triệu đồng. Đón xem chương trình NSC số 9 vào 21h10 15/7/2014.

Từ những chuyện nhỏ như tiết kiệm ga trong gia đình, đến những chuyện lớn như phát điện bằng phương pháp mới để tăng cường điện năng. Liệu những băn khoăn này có được giải quyết bởi các nhà sáng chế trong chương trình số 8?

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà sáng chế. Một người nông dân, hay một kỹ sư, một nhà khoa học... Dù ở bất cứ độ tuổi nào, nếu có ý tưởng giải quyết những bài toán của cuộc sống, bạn cũng có thể trở thành nhà sáng chế. Chương trình nhà sáng chế số 7 sẽ giới thiệu tới các bạn những ý tưởng, những sáng chế, có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn.

Một người nông dân chân chất quanh năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", 1 người thầy giáo bao năm gắn bó với trường lớp rồi một ngày rời bục giảng, kết thúc quãng thời gian dạy học của mình. Nhưng tuổi tác, trình độ học vấn không quyết định khả năng sáng tạo, yêu lao động và mong mỏi tìm giải pháp thay đổi cuộc sống, điều kiện lao động của con người. Họ vẫn tiếp tục cống hiến, tiếp tục làm việc và sáng tạo để thỏa đam mê và ước muốn của mình và vì cuộc sống. Đón xem CT Nhà sáng chế số 6 vào 21h10 ngày 24/6 để gặp gỡ những nhà sáng chế bình dị với những sáng tạo hữu ích.

Từ những chuyện tưởng như rất nhỏ như cái móc cửa, hay những chuyện lớn hơn như vấn đề triều cường, ngập lụt, cứu hỏa, chương trình Nhà sáng chế số 5 mang đến những sáng tạo bất ngờ thú vị cho quý khán giả.

Quá tải bệnh viện, tình trạng học "chay" tại các trường phổ thông hay hỗ trợ khâu gieo hạt giống cho người nông dân. Những sáng chế trong chương trình số 4 liệu có thể là câu trả lời thích hợp cho những vấn đề này hay không? Hãy cùng theo dõi và bình chọn cho sáng chế bạn cho là khả thi nhất.

Vừa được ăn sạch, vừa được ngủ ngon, lại được giải trí với môn thể thao khá vừa sức, MC Hồng Phúc đã có những trải nghiệm thú vị trong chương trình NSC số 3. Và 3 sáng chế trong chương trình số 3 sẽ là những giải pháp mà chắc chắn nhiều người quan tâm.

Cáng để di chuyển. Giường để chăm sóc người bệnh. Ghép 2 thành 1, 1 có thể làm việc hiệu quả bằng 2. Bạn đánh vảy cá bằng dao? Một cách khác là bạn đánh vảy cá bằng... nhấn nút. Quên gạt chân chống xe. Bạn cần có người nhắc nhở. Nhanh hơn, hiệu quả hơn, chân chống gắn báo động sẵn sàng bảo vệ bạn.

Page 1 of 3

Những điều cần biết

Bạn định đăng ký tham gia Chương trình NHÀ SÁNG CHẾ (“Chương trình”) của đài truyền hình Việt Nam. Nếu bạn được chọn tham gia Chương trình, bạn cần xem xét phần thông tin quan trọng dưới đây.

Đọc thêm >>

Đơn vị tổ chức