Các số chương trình

     400 sáng chế gửi về đăng ký, 78 sản phẩm tham gia Nhà sáng chế 2013, 26 sáng chế nhất tuần, và cuối cùng Top 5 sáng chế xuất sắc nhất lọt vào Gala chung kết chương trình Nhà sáng chế đã lộ diện. 5 sáng chế ở 5 lĩnh vực khác nhau đều được đánh giá là những giải pháp hiệu quả có thể mang lại thay đổi lớn cho cuộc sống. Cùng đón xem chương trình Gala Nhà sáng chế 2013 phát sóng 20h30 ngày 01/07/2013 trên kênh VTV2 để biết nhà sáng chế nào sẽ nhận được giải thưởng 400 triệu đồng.

     26 chương trình, 78 sáng chế đã giới thiệu đến khán giả trong suốt 6 tháng qua, và trong số chương trình cuối cùng của năm này chúng ta hãy cùng đến với những sáng chế độc đáo. Làm thế nào để thoát hiểm từ nhà cao tầng chỉ trong 1 phút? Sở hữu một chiếc xe điện đi mọi địa hình có thể gấp lại dễ dàng? Hay sáng chế hữu dụng cho bệnh nhân liệt nửa người..Tất cả sẽ được giới thiệu trong Nhà sáng chế số 26 - số chương trình cuối cùng để tìm ra những sáng chế tham gia chung kết Gala Nhà sáng chế.

     Mùa mưa đã bắt đầu, kéo theo nạn muỗi hoành hành khắp các miền, không chỉ gây khó chịu cho sinh hoạt của người dân thường ngày mà còn là ổ mầm bệnh dễ phát sinh và lan truyền. Chương trình nhà sáng chế số 25 sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hữu ích trong việc diệt trừ muỗi.

     Một sáng chế phục vụ nhà nông thu hoạch nông sản, một chiếc máy hái cho người trồng cà phê và một thiết bị lọc máu trong y tế. Mỗi sản phẩm đều mang lại những hiệu quả thiết thực cho người dùng? Chương trình Nhà sáng chế số 24 phát sóng 20h35 ngày 10/6/2013 sẽ đem đến cho bạn những cảm xúc và những ấn tượng khó quên.

     Thợ sửa xe sáng chế hệ thống nhún ASB chống trượt; Nông dân chế tạo béc tưới nước tự động; Và bất ngờ hơn với một chiếc máy châm cứu tự động chữa bệnh đâu lưng do một lương y trẻ thiết kế. Những sáng chế độc đáo, những chia sẻ thú vị, lần đầu tiên được phát hiện và tôn vinh trên sóng truyền hình Việt Nam trong chương trình nhà sáng chế số 23, phát sóng vào 20h35 tối nay trên kênh VTV2.

     Một thiết bị nhỏ gọn giúp cho căn bếp của gia đình trở nên an toàn và thông minh hơn, một ổ khóa chắc chắn bảo vệ ngôi nhà của bạn, và một sáng chế giúp người nông dân đỡ vất vả hơn khi phun thuốc trừ sâu. Ba sáng chế trong chương trình hôm nay chắc hẳn sẽ khiến khán giả rất quan tâm. Và biết đâu, bạn cũng muốn sở hữu chúng?

     Chuột máy tính bằng gỗ, nuôi ong bằng thùng xốp và giường chống hoại tử là 3 sáng chế thú vị sẽ tham gia tranh tài trong chương trình Nhà sáng chế số 21. Ấn tượng với một sản phẩm công nghệ thông tin làm từ những phế phẩm từ gỗ, nhạc nhiên với một sáng kiến đơn giản đi ngược lại cách làm truyền thống nhưng lại cho hiệu quả cao, và cuối cùng khán giả trải qua tâm trạng xúc động với sáng chế giúp những người bệnh nằm bất động lâu ngày có thể tránh được căn bệnh hoại tử. Rất nhiều bài học từ những cuộc tranh luận sôi nổi giữa chuyên gia và nhà sáng chế, có thể giúp ích cho bạn sáng tạo những sản phẩm đột phá trong tương lai!

     Ngày 13/5, chương trình Nhà sáng chế số 20 sẽ lên sóng VTV2. Ba nhà sáng chế với 3 câu chuyện khác nhau nhưng đều hướng phục vụ nhu cầu trong cuộc sống và công việc. Hãy đón xem những sáng chế thú vị trong tuần này.

      Ai cũng có thể trở thành nhà sáng chế nếu như bạn luôn quan sát cuộc sống xung quanh và có những ý tưởng khiến cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là thông điệp của Nhà sáng chế sau 18 chương trình đã phát sóng. Thái rau, bạn cũng có thể sáng chế. Đi đường cũng có thể sáng chế....Đó là những sản phẩm được giới thiệu trong chương trình Nhà sáng chế số 19 sẽ phát sóng ngày 06/05/2013.

     Cặp sách có thể dùng làm phao cứu sinh, thiết bị chống "đinh tặc" và thùng rác thông minh là những sáng chế tham gia trong chương trình Nhà sáng chế số 18. Có thể bạn cũng sẽ cần những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả như thế này trong cuộc sống.

Page 1 of 2